Khẩu trang vải kháng khuẩn cần đáp ứng những tiêu chí chất lượng nào?

Bên cạnh khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn cũng là lựa chọn hữu hiệu để phòng tránh lây nhiễm dịch Covid. Và để mang lại hiệu quả tốt nhất, cần có những tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này.

Hiện nay, dịch Covid đang diễn biến rất phức tạp, để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, người dân buộc phải tuân thủ 5K của Bộ Y tế. Đeo khẩu trang là điều cần thiết, trong khi khẩu trang y tế đang khan hiếm thì đeo khẩu trang vải kháng khuẩn là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy vậy, lựa chọn khẩu trang vải đạt chuẩn trong việc phòng chống dịch bạn đã biết chưa? Cùng xưởng may in Vinasilk tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Những tiêu chí để lựa chọn khẩu trang vải kháng khuẩn nên biết.

Về hình thức: Nên chọn các thương hiệu có tên tuổi, uy tín. Nơi sản xuất phải có đầy đủ thông tin liên hệ, đạt chuẩn, được nhà nước công nhận. Như vậy, chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Về chất liệu: Với khẩu trang vải kháng khuẩn phải có kiểm định và được chứng nhận. Chất liệu phải là vải mềm mịn, có độ dày hợp lý, không gây bí bách nhưng cũng không được mỏng quá. Đặc biệt, có một lưu ý là khi nhúng nước thì vải lọc kháng khuẩn không thấm nước do đó không bị mủn và tan ra.

Kiem-dinh-khang-khuan-khau-trang-vinasilk-2
Kiểm định kháng khuẩn khuẩn trang vải Vinasilk.
Kiem-dinh-truot-nuoc-khau-trang-vinasilk-2
Kiểm định trượt nước, chống nắng của khẩu trang vải Vinasilk.

Những lợi ích khi sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn.

Theo nghiên cứu, các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cao cấp hiện nay có thể loại bỏ 80 – 90% vi khuẩn, virus sau 1 giờ tiếp xúc. Với khả năng này, khẩu trang vải hoàn toàn có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bệnh dịch nếu sử dụng đúng cách.

Nếu như khẩu trang y tế chỉ được dùng 1 lần thì khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần. Bạn chỉ cần làm sạch với bột giặt và nước, sau đó đem phơi khô là có thể dùng tiếp. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường. Đây là một ưu điểm vượt trội của khẩu trang vải so với khẩu trang y tế thông thường.

Không những thế, khẩu trang vải cũng giúp hạn chế tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong thời điểm này. Có lẽ, mỗi chiếc khẩu trang y tế bây giờ với các bác sĩ tuyến đầu là mặt hàng quý giá. Việc này cũng giúp những người thực sự cần khẩu trang y tế luôn có đủ khối lượng để dùng.

Khau-trang-khang-khuan-day-y-te-2
Khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần.

Sử dụng khẩu trang vải thế nào cho đúng cách?

Để đảm bảo việc phòng dịch, khi sử dụng khẩu trang vải, bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau:

– Đeo khẩu trang kín cả mũi và miệng.

– Không để tay tiếp xúc trực tiếp khi đeo khẩu trang.

– Luôn giữ khẩu trang được sạch sẽ, giặt thường xuyên ít nhất 1 lần/ ngày

– Phơi khẩu trang được giặt ở nơi thoáng mát sạch sẽ, tránh những nơi ẩm mốc sinh vi khuẩn gây hại.

 

Khẩu trang vải kháng khuẩn là một lựa chọn hợp lý để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình trong thời điểm này. Hãy luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra đường bạn nhé!

Và nếu bạn cần may in khẩu trang vải kháng khuẩn, hãy liên hệ ngay với Vinasilk để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi rất mong được góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch!