Những loại khẩu trang kháng khuẩn có thể sử dụng hàng ngày để phòng dịch Covid

Bạn đang cần tìm hiểu những loại khẩu trang kháng khuẩn nào có thể sử dụng hàng ngày để phòng dịch Covid? Dưới đây là đáp án cho câu hỏi của bạn!

Hiện nay, theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, thì đeo khẩu trang là một trong những việc cần phải làm để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, việc sử dụng loại khẩu trang kháng khuẩn nào để đảm bảo giữ gìn sức khoẻ tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng xưởng may in Vinasilk tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết sau bạn nhé!

Những tác dụng mà khẩu trang đem lại là gì?

Virus gây bệnh Covid 19 là có thể lây qua không khí, do đó việc đeo khẩu trang là điều cần thiết để bảo vệ chính bản thân mỗi người.

Trong tình hình dịch bệnh ngày nay, ngoài tác dụng ngăn ngừa bụi bặm, hoá chất, khói bụi có lẫn trong không khí, sử dụng khẩu trang kháng khuẩn còn giúp ngăn ngừa rất tốt virus trong không khí. Thông tin theo Bộ Y tế đưa ra, nếu 2 người tiếp xúc cách nhau tối thiểu 1m và cùng đeo khẩu trang, thì ngăn tới 90% khả năng lây nhiễm bệnh (nếu 1 trong 2 người đó mang virus Corona trong người). Nói một cách dễ hiểu hơn, đeo khẩu trang chính là để ngăn các giọt bắn từ người khác vào mũi, miệng người đối diện.

Những loại khẩu trang kháng khuẩn nào có thể dùng hàng ngày?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khẩu trang kháng khuẩn được dùng:

– Khẩu trang y tế thông thường: là khẩu trang giấy được sản xuất theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8389-1:2010. Cấu trúc có thể có thể có từ 2 đến 4 lớp vải không dệt, dạng phẳng, có gấp nếp; lớp vi lọc; thanh nẹp mũi và dây đeo mảnh, mềm. Khẩu trang y tế thông thường được sản xuất và bán tại các hiệu thuốc, tiện lợi, dễ dùng nên được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây còn được gọi là khẩu trang dùng 1 lần vì để đảm bảo vệ sinh, người dùng chỉ sử dụng 1 lần và vứt vỏ, điều này cũng vô tình ảnh hưởng tới rác thải môi trường.

Khau-trang-khang-khuan-y-te
Một mẫu khẩu trang y tế.

– Khẩu trang vải kháng khuẩn: là loại khẩu trang được may bằng các lớp vải, các lớp lọc, kháng khuẩn là chất liệu gì sẽ tuỳ theo các thương hiệu sản xuất chúng. Bạn có thể dùng loại khẩu trang này hàng ngày để phòng chống lây nhiễm dịch Covid bởi khả năng kháng giọt bắn rất tốt của nó. Do đó, nếu như mọi người không thể mua khẩu trang y tế thì vẫn có thể đeo khẩu trang vải thông thường. Dù không dùng 1 lần như khẩu trang y tế thông thường, nhưng để giữ vệ sinh thì nên giặt khẩu trang vải thường xuyên, ít nhất là 1 lần/ ngày.

Khau-trang-khang-khuan-day-y-te-4
Mẫu khẩu trang vải kháng khuẩn do Vinasilk sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng khẩu trang!

Một số lưu ý khi đeo khẩu trang để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh Covid như sau:

– Bắt buộc phải đeo che kín cả mũi và miệng.

– Không được sờ tay vào khẩu trang trong quá trình đeo.

– Tháo khẩu trang chỉ được cầm vào quai đeo, tránh việc lấy tay cầm vào khẩu trang và tháo.

– Nên thay mới thường xuyên với khẩu trang y tế và giặt thật sạch với khẩu trang vải.

– Rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi tháo khẩu trang.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về khẩu trang kháng khuẩn, Vinasilk hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chọn lựa loại khẩu trang sử dụng hàng ngày để phòng dịch Covid. Hiện tại, để hỗ trợ cả nước vượt qua dịch bệnh, xưởng may Vinasilk đang có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng đặt may in khẩu trang vải kháng khuẩn. Vì thế, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé!

Chúc bạn và gia đình mạnh khoẻ, cùng nhau vượt qua mùa dịch an toàn!