Tìm hiểu về loại vải làm khẩu trang y tế phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang thắc mắc loại vải làm khẩu trang y tế phổ biến nhất thật sự như thế nào, thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Hãy cùng tìm hiểu về loại vải làm khẩu trang y tế hiện nay đang được nhiều xưởng may in dùng nhé, để hiểu hơn về thứ mà dường như không thể thiếu mỗi khi ra đường hiện nay. Dưới đây sẽ là tất tần tật thông tin về loại vải “thần thánh” này, chắc chắn sẽ có nhiều điều khiến bạn bất ngờ đó!

Khau-trang-khang-khuan-y-te
Khẩu trang là vật dụng không thể thiếu mỗi khi ra đường hiện nay.

Vải không dệt là loại vải làm khẩu trang y tế phổ biến nhất hiện nay.

Vải làm khẩu trang y tế phổ biến nhất hiện nay là vải không dệt. Trước đó, loại vải này được biết đến trong việc sản xuất ra khăn ướt, khăn lạnh, khẩu trang,… Hiện nay, với nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng dịch bệnh cao nên việc ứng dụng vải không dệt làm khẩu trang kháng khuẩn được rất nhiều cơ sở sản xuất khẩu trang lựa chọn.

Được chọn là loại vải may khẩu trang y tế vì bản chất chúng có những ưu điểm vượt trội như:

– Độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.

– Dễ dàng in hoạ tiết mà không bị phai màu.

– Dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

– Giá thành rẻ, phù hợp với việc chỉ dùng 1 lần.

Vải không dệt cũng là loại vải có khả năng lọc tốt, lọc tới 99% bụi bẩn, có khả năng kháng nước và định hình tương đối ổn. Do đó, tạo ra những chiếc khẩu trang tuy mỏng nhẹ nhưng bảo vệ bạn toàn diện trong mùa dịch bệnh này.

Vai-lam-khau-trang-y-te
Vải không dệt là loại vải làm khẩu trang y tế phổ biến nhất hiện nay.

Sử dụng khẩu trang y tế có phải phương án duy nhất tại thời điểm này?

Với thông điệp luôn tuân thủ 5K của Bộ y tế thì việc đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra đường và đến nơi công cộng là bắt buộc đối với mọi người dân. Chính vì thế, nhu cầu về khẩu trang y tế cũng tăng theo rất nhiều và dần trở thành khan hiếm.

Trước tình hình trên, Bộ y tế đã khuyến khích người dân thay đổi thói quen chuyển dần sang sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn. Khẩu trang vải nếu đạt đúng, đủ các tiêu chuẩn như: kháng khuẩn, kháng giọt bắn, chống nước thì hoàn toàn là một phương án thích hợp để thay thế khẩu trang y tế làm từ vải không dệt.

Ngoài giảm bớt sự khan hiếm của khẩu trang y tế thông thường, khẩu trang vải còn có những ưu điểm như:

– Tiết kiệm chi phí, vì có thể tái sử dụng.

– Hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường.

– Nhiều kích cỡ, mẫu mã đa dạng phong phú lựa chọn.

Tuy nhiên, không phải khẩu trang vải nào cũng có khả năng kháng khuẩn, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để mua hoặc may in cho riêng mình. Bởi, để có thể kháng khuẩn được yêu cầu chất liệu vải phải có lớp phủ kháng khuẩn bên ngoài. Vinasilk là một đơn vị nổi tiếng với các sản phẩm khẩu trang làm từ vải kháng khuẩn đạt chuẩn đã được kiểm định. Ở đây, ngoài lựa chọn những mẫu sẵn có, bạn có thể tự tạo cho mình những chiếc khẩu trang mang màu sắc của riêng mình.

Liên hệ 0966.993.741 để được tư vấn miễn phí và sở hữu những chiếc khẩu trang kháng khuẩn chất lượng nhất bạn nhé!